0857 535 222

Chung Cư Nên Ở Tầng Cao Hay Tầng Thấp

Ngày nay, nhu cầu về nhà ở càng ngày càng cao, đặc biệt đối với phân khúc nhà chung cư. Bạn đang băn khoăn chọn một căn hộ chung cư để mua. Nhưng không biết nên chọn tầng cao hay thấp. Chúng ta cùng tham khảo bài viết này ngay nhé.

Những Tầng Bao Nhiêu Là Tầng Cao, Tầng Thấp?

Chung cư ở Việt Nam thường có độ cao từ 20 đến 35 tầng. Tùy thuộc vào quy hoạch từng khu vực mà số tầng của chung cư khu vực đó có độ cao khác nhau.

Thường, các khu đất này thuộc trung tâm hoặc nằm gần kề trung tâm. Các khu đất vàng. Khu đất có mật độ dân số cao. Chung cư tại các khu vực này sẽ xây cao tầng. Vậy căn hộ ở tầng cao sẽ có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu, Nhược Điểm Của Tầng Cao – Tầng Thấp

1. Ưu, Nhược Điểm Của Căn Hộ Tầng Cao

Lên thành phố sinh sống, làm ăn 5 năm, anh Nguyễn Đình Dương dành dụm được khoản tiền vừa đủ mua căn hộ tại tầng 35 một chung cư ở Linh Đàm. Ở ổn định được một thời gian, anh hồ hởi đón vợ con ở quê lên sống cùng.

Nhưng từ lúc vợ con anh lên sống trên tầng 35 chung cư, anh thấy xuất hiện nhiều vấn đề phát sinh. Vợ anh vốn sống ở quê, nhà đất sân vườn rộng rãi đã quen, giờ lên chung cư tầng cao chật hẹp thấy bức bối. Vợ anh còn bị bệnh tiền đình, cứ lên cao hay nhìn ra cao thì lại choáng, đau đầu. Chưa kể tới lên cao, không khí loãng, con anh mới 2 tháng tuổi cứ khóc suốt.

Thang máy buổi sáng anh đi làm, con nhỏ đi học, tầng 35 đợi mãi mới tới lượt. Có lần mất điện, anh và con đành phải leo bộ 35 tầng lầu để đi làm, đi học.

Tháng trước, tầng 27 xảy ra cháy, gia đình anh và các gia đình khác cùng tầng hoảng loạn không biết chạy lên hay chạy xuống.

Ưu điểm khi ở tầng cao

Mặc dù rất thích căn hộ tầng cao này với nhiều lý do. Như tầng cao thoáng, mát, không khói bụi, không ồn ào, không côn trùng, muỗi. Nhưng Cực chẳng đã, anh phải bán căn hộ đó để mua một căn hộ tầng thấp.

Những Lưu Ý Khi Ở Tầng Cao

Tầng cao thường sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội về độ thoáng mát. Nhà tầng cao không khói bụi, không ô nhiễm, không tiếng ồn. Và đặc biệt nhà tầng cao không có côn trùng, muỗi lên đến nơi.

Nhưng ở căn hộ tầng cao cũng lộ rõ nhiều bất cập. Khi chung cư quá cao tầng, mật độ dân số sẽ cao gấp nhiều lần chung cư thấp tầng.

Khi bạn chọn chung cư cao tầng, bạn nên để ý tới số lượng thang máy, thang thoát hiểm của chung cư đó. Số lượng thang máy nhiều, bạn không phải đợi quá lâu cho việc di chuyển từ tầng cao xuống, nhất là giờ tan tầm. Số lượng thang thoát hiểm để đảm bảo cho bạn và gia đình khi xảy ra cháy nổ.

Không khí, độ cao chung cư tầng cao ít hợp với người có tuổi, người bị tiền đình

Không khí các căn hộ ở tầng quá cao sẽ loãng. Căn hộ tầng cao sẽ khó thích hợp với người già, trẻ nhỏ và những người bị tiền đình.

2. Ưu, Nhược Điểm Của Tầng Thấp

Gia đình anh Minh muốn tìm một căn hộ tầng cao nhưng các căn anh hỏi đã hết. Còn một căn duy nhất tầng 2 tại chung cư anh muốn mua. Anh Minh tặc lưỡi lấy vì căn này có giá hợp với tài chính của anh. Nhưng ở một thời gian, anh thấy ngay những bất cập của căn hộ này.

Trời không mưa, nhưng căn hộ của anh vẫn bị lụt một cách trầm trọng. Do bị tắc cống các hộ dân ở tầng trên xả xuống, nước từ hệ thống thoát nước vỡ ra ồ ạt tràn vào nhà anh. Đồ đạc trong nhà phần lớn là gỗ công nghiệp, sàn gỗ công nghiệp bị hư hỏng nặng.

Tầng 2 còn bị ồn, khói bụi và côn trùng, muỗi, gián rất nhiều.

Nhà chị Thêu cũng trong tình trạng tương tự khi chọn mua căn hộ tầng 2. Phía sảnh tầng 1 là cửa hàng phở. Mới sáng sớm 4h cửa hàng phở đã sáng đèn nhộn nhịp dọn hàng. Mùi phở bốc lên tầng 2 nhà chị. Nên lúc nào nhà chị cũng trong tình trạng bịt kín cửa nhưng vẫn không thể nào tránh được mùi phở nồng nặc bay vào nhà. Bắt tội chị từ một người thích ăn phở buổi sáng quay ra ghét món ăn này.

Chung cư tầng thấp dễ bị muỗi, bụi, tiếng ồn.

Nhà chị Thanh thì chọn mua tầng 2 vì sợ cháy nổ xảy ra. Nhưng cách đây 2 năm, dự án cầu vượt đi qua trước cửa căn hộ nhà chị. Kể từ đây, cuộc sống nhà chị như dưới hầm cầu vượt. Ô tô, xe máy chạy ngang cửa nhà chị. Khói, bụi, ồn ào làm chị mắc bệnh đau đầu kinh niên.

Sức Hấp Dẫn Của Tầng Trung

Tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Phù hợp với từng gia đình, từng tài chính và hoàn cảnh cụ thể.

Nhưng với nhiều gia đình có tài chính tốt, các bạn nên chọn các căn hộ tầng trung. Các căn hộ tầng trung giải quyết được tất cả các nhược điểm của tầng cao và tầng thấp.

Vì thế, những căn hộ từ tầng 9 đến tầng 15 bao giờ cũng có giá cao nhất nhưng vẫn hết nhanh nhất. Nếu không quá áp lực về tài chính, bạn nên chọn mua nếu chung cư bạn mua còn các căn tầng này nhé.

Tầng cao hay tầng thấp, hướng ban công Đông Nam hay Tây Bắc đôi khi là những bài toán hóc búa đối với người mua chung cư. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi. Các bạn đã có những lựa chọn sáng suốt cho căn hộ trong mơ của mình.

Rate this post
NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

    X
    TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN