0857 535 222

Kinh Nghiệm Mua Chung Cư 2 Phòng Ngủ Ở Hà Nội

Bạn đang có một gia đình 4 người, 2 vợ chông, 2 con nhỏ. Tài chính của bạn chỉ nhỉnh 2 tỷ. Bạn muốn một căn hộ 3 ngủ để rộng thoáng. Nhưng tài chính của bạn chỉ hợp với căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Bạn băn khoăn chưa biết chọn căn hộ như thế nào? Vị trí ở đâu? Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Căn Hộ Chung Cư 2 Phòng Ngủ Ở Hà Nội Có Giá Khoảng Bao Nhiêu?

Nhà chị Oanh có tất cả 4 người, 2 vợ chồng, 2 đứa con. Chị muốn tìm căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, tài chính 2 tỷ quay đầu. Sau nhiều tháng tìm kiếm Chung Cư tại Long Biên, chị tìm được căn hộ 2 ngủ, 1 vệ sinh tại chung cư Valencia. Căn hộ này bàn giao thô có giá 1.6 tỷ. Chị tính làm hết nội thất căn bản khoảng 200 triệu. Phù hợp với tài chính gia đình chị.

Phần lớn khách tìm đến căn hộ chung cư 2 phòng ngủ là các hộ gia đình trẻ, 2 vợ chồng, 1 hoặc 2 con. Tại quận Long Biên, các căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thường có giá dao động từ 1.5 đến 3 tỷ.

Các căn hộ chung cư 2 phòng ngủ trên địa bàn Hà Nội giá dưới 2 tỷ có tại các chung cư bình dân, hoặc khu ngoại thành. Các chung cư này thường hạn chế về tiện ích hoặc dịch vụ.

Căn hộ chung cư 2 phòng ngủ thường có giá 1-3 tỷ

Những căn hộ chung cư 2 phòng ngủ có giá 2 tỷ trở lên thường là những chung cư cao cấp. Các chung cư này có đầy đủ các tiện ích về không gian sống như bể bơi, phòng tập Gym, khu vui chơi cho trẻ con…..

Căn Hộ 2 Phòng Ngủ Diện Tích Bao Nhiêu?

Căn hộ 2 ngủ có diện tích khá phong phú, các căn hộ diện tích 60 đến 75m2 sẽ là 2 ngủ, 2 vệ sinh. Một số căn có diện tích nhỏ hơn từ 40-50m sẽ là căn hộ 2 ngủ, 1 vệ sinh.

Các căn lớn hơn 80 – 90m2 sẽ xây dựng thành 2 ngủ +1. Thực chất các căn hộ này sẽ có công năng sử dụng như căn hộ 3 phòng ngủ.

Tùy thuộc vào diện tích, mà công năng sử dụng của các căn hộ sẽ khác nhau. Và phù hợp với giá thành, tài chính mà bạn muốn mua.

Chọn Chung Cư 2 Phòng Ngủ, Hay Chọn Chung Cư 1 Ngủ +1

Căn hộ 2 phòng ngủ thường sẽ rộng rãi, thông thoáng hơn căn hộ 1 ngủ +1. Căn hộ 2 phòng ngủ thiết kế hiện đại, phòng nào cũng có ánh sáng. Căn hộ 1 ngủ +1, 1 phòng ngủ thuộc phòng khách hoặc không có ánh sáng.

Căn 1 ngủ + 1 phù hợp với những gia đình 2 vợ chồng, 1 con nhỏ. Căn hộ này thường chỉ có 1 nhà vệ sinh. Sẽ là bất tiện rất lớn với những gia đình có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ.

Nên Mua Căn Hộ 2 Phòng Ngủ Ở Nội Hay Ngoại Thành

Theo anh Phạm Anh Tú, chuyên viên kinh doanh tại Đất Xanh Miền Bắc: cùng giá 2 tỷ, nếu căn hộ ở nội thành, bạn chỉ sở hữu căn hộ 40m2 ở chung cư bình dân. Nhưng nếu ở ngoại thành, bạn có thể sở hữu căn hộ 70m2 chung cư bình dân, hoặc căn hộ 50m2 ở chung cư cao cấp.

Chung cư nội thành mật độ cao hơn chung cư 2 ngủ ở ngoại thành

Hiện nay giao thông đi lại khá thuận tiện, nên nhiều gia đình đã chọn phương án mua nhà ở ngoại thành. Di chuyển xa một chút, nhưng bù lại bạn được sở hữu căn hộ rộng thoáng hơn. Phí sinh hoạt hàng tháng đỡ đắt đỏ. Bên cạnh đó, môi trường sống tại ngoại thành cũng thoáng đạt. Chưa kể, nhiều khu đô thị ngoại thành được quy hoạch một cách đồng bộ, trường trạm cũng hoàn thiện hơn trong phố.

Căn Hộ Chung Cư 2 Phòng Ngủ Tầng Cao Và Tầng Thấp Giá Chênh Nhau Có Nhiều Không

Theo chị Kim Cúc, chuyên viên tư vấn Đất Xanh Miền Bắc tại Long Biên, các căn 2 phòng ngủ chung cư cao cấp tại đây có giá dao động từ 2 tỷ đến 2,2 tỷ. Các căn tầng thấp có giá rẻ hơn căn hộ tầng cao 50 đến 200 triệu.

Các căn hộ hướng ban công Tây Bắc sẽ rẻ hơn căn hộ ban công Đông Nam 30 đến 100 triệu.

Tuy nhiên, nhiều người lại thích ban công Tây Bắc. Ban công hướng này nhà tuy nóng vào mùa hè nhưng đón nhiều anh nắng. Và nhiều người cho rằng, nắng nóng như thế diệt hết mọi vi khuẩn.

Ban công Đông Nam được nhiều người yêu thích hơn ban công Tây Bắc

Trong khi đó, đại đa số thích ban công Đông Nam. Ban công hướng này mát về mùa hè, ấm áp mùa đông đến. Nên giá căn hộ 2 ngủ ban công Đông Nam bao giờ cũng đắt hơn căn hộ tương đương nhưng ban công Tây Bắc.

Nên Chọn Căn Hộ 2 Phòng Ngủ+1 Hay Chọn Căn Hộ 3 Ngủ

Thế nào là căn hộ 2 phòng ngủ +1?

Căn hộ này có 1 phòng diện tích nhỏ, chỉ kê vừa chiếc giường, làm phòng đa năng hoặc phòng ngủ này sẽ không có cửa sổ. Căn hộ 2 ngủ+1 nhỏ hơn căn hộ 3 ngủ, thường sẽ có diện tích sử dụng 80 – 85m2. Căn hộ này thường dành cho các gia đình muốn có căn hộ 3 phòng ngủ nhưng hạn chế về tài chính.

Chị Hoàng Thu Thủy rất vui khi sở hữu căn hộ 2 ngủ +1 như ý tại chung cư Le Grand Jardin. Căn hộ chị mua có diện tích sử dụng 83m2, bàn giao thô. Điều đặc biệt của căn hộ 2 ngủ+1 này là sở hữu 1 ban công, 2 logia. Căn hộ này chị vẫn có thể thiết kế thành 3 phòng ngủ và phòng nào cũng có ánh sáng ngập tràn. Giá căn hộ 2 ngủ+1 ngày rẻ hơn căn 3 phòng ngủ đến hơn 500 triệu.

Căn hộ 2 phòng ngủ luôn hấp dẫn thị trường chung cư. Đặc biệt đối với các gia đình trẻ, nguồn tài chính còn hạn chế. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn đã có những gợi ý khi muốn sở hữu một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ cho mình.

Rate this post
NHẬN BÁO GIÁ VÀ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

    X
    TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN